Monday , August 15 2022

TP Nha Trang, Khánh Hòa đã quyết định xử phạt người vứt rác thải bừa bãi

Mới đây, UBND phường Vĩnh Trường (Nha Trang, Khánh Hòa) đã quyết định xử phạt 2 cá nhân đã xả rác thải sinh hoạt không đúng quy định ra môi trường.

Cụ thể các ông L.V.C và ông T. T. C đã tùy tiện bỏ rác thải rác thải sinh hoạt trên vỉa hè, lòng đường…Việc làm của hai cá nhân này đã vi phạm Điểm d, Khoản 18, Điều 1, Nghị định 55/2021/NĐ-CP, ngày 24/5/2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP, ngày 18/11/2016 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Mỗi người đã bị phạt số tiền 1,5 triệu đồng.

Khi vứt rác thải bừa bãi là bị phạt… - Ảnh 1.

Hầu hết các khu vực người dân đã bỏ rác thải đúng nơi quy định

Qua đó, việc xử phạt, đã có nhiều chuyển biến trong nhận thức người dân ở thành phố du lịch Nha Trang (Khánh Hòa), rác thải sinh hoạt đã được bỏ đúng nơi quy định. Nhiều điểm hay bốc mùi hôi thối vì rác vứt bừa bãi nay đã được giảm bớt.

  • Phạt nặng nếu không phân loại rác thải là cần thiết

Bà Võ Mỹ ở gần Bến xe phía Bắc Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, có quy định xử phạt và tiến hành xử phạt này hầu hết người dân đã bỏ rác thải đúng quy định, bớt tạo ra những điểm tập kết rác nhỏ lẻ như trước kia. Thực tế việc bỏ rác thải sinh hoạt bừa bãi không chỉ gây ảnh hưởng môi trường, khó khăn cho việc thu gom mà còn làm mất mỹ quan đô thị.

Nhiều người dân quanh cảng cá Hòn Rớ (Phước Đồng, Nha Trang, Khánh Hòa) cũng chia sẻ: Vứt rác thải bừa bãi chính là gây ảnh hưởng cho cộng đồng và những người sinh sống quanh mình. Vậy nên qua việc xử phạt một số cá nhân đã phần nào giúp người dân hiểu và chủ động bỏ rác thải đúng nơi quy định, nhất là ở khu vực hoạt động nghề cá. Điều này vừa thuận tiện cho việc thu gom vừa bảo đảm môi trường sống trong lành hơn, sạch đẹp hơn.

Khi vứt rác thải bừa bãi là bị phạt… - Ảnh 3.

Tuy nhiên vẫn còn một số nơi ở Nha Trang, dù cắm biển cấm nhưng người dân vẫn vứt rác thải không đúng nơi quy định

Dù đã có nhiều chuyển biến nhưng tại một số tuyến đường ở Vĩnh Hải; Vĩnh Phước…của TP.Nha Trang vẫn còn một số cá nhân lén lút đổ rác thải sai quy định. Thậm chí ở những nơi đã cắm biển cấm nhưng vẫn đổ rác bên biển báo.

Theo một lãnh đạo phường ở Nha Trang, tuy việc xử phạt người vứt rác bừa bãi diễn ra gần đây, nhưng vẫn còn tình trạng người dân lợi dụng buổi tối hoặc lúc vắng người để đổ trộm rác thải.

Biện pháp để ngăn chặn thì trong thời gian tới sẽ nghiên cứu lắp camera tại điểm xả rác thải sinh hoạt trái phép để theo dõi, nắm bắt.

Rác thải xây dựng 'bủa vây' nhiều con đường giữa lòng TP HuếRác thải xây dựng “bủa vây” nhiều con đường giữa lòng TP Huế

SKĐS – Rác thải xây dựng được vứt bỏ, tập kết thành từng đống tại một số con đường ở TP Huế gây mất mĩ quan đô thị, ô nhiễm môi trường.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.