Tuesday , September 27 2022

Sẽ sớm có vaccine sởi, bạch hầu, ho gà, uốn ván miễn phí cho trẻ

Liên quan đến thông tin về thiếu vaccine sởi và vaccine DPT (bạch hầu, ho gà, uốn ván) trong chương trình tiêm chủng mở rộng miễn phí cho trẻ em, trao đổi với phóng viên Báo Sức khoẻ & Đời sống sáng 14/9, PGS.TS Dương Thị Hồng – Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, cho biết tình trạng thiếu vaccine bắt đầu từ tháng 8. 

Nỗ lực phối hợp để sớm hoàn tất thủ tục, cung ứng kịp thời vaccine sởi, DPT tiêm miễn phí cho trẻ - Ảnh 1.

Các đơn vị liên quan đang nỗ lực phối hợp để sớm hoàn tất các thủ tục nhằm cung ứng kịp thời vaccine sởi và vaccine DPT (bạch hầu, ho gà, uốn ván) trong chương trình tiêm chủng mở rộng miễn phí cho trẻ em. Ảnh: minh hoạ

Cụ thể, đây là hai vaccine trong nước, cung ứng theo đơn đặt hàng để các đơn vị sản xuất. Trong đó, vaccine sởi do Trung tâm Nghiên cứu sản xuất vaccine và sinh phẩm y tế (POLYVAC) sản xuất; vaccine DPT của Viện Vaccine và sinh phẩm y tế (IVAC) sản xuất.

Theo PGS.TS Dương Thị Hồng, các nhà cung cấp này đều có sẵn vaccine trong kho song không thể tiến hành mua bán, cung ứng do vướng mắc các thủ tục theo quy định hiện hành. 

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng đã báo cáo Bộ Y tế và đang nỗ lực phối hợp với Bộ Tài chính để sớm hoàn tất các thủ tục nhằm cung ứng kịp thời vaccine cho địa phương.

Trước đó, ngày 13/9, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết hiện Thành phố đang thiếu 2 loại vaccine sởi và vaccine DPT (bạch hầu, ho gà, uốn ván) trong chương trình tiêm chủng mở rộng miễn phí cho trẻ em.

TP.HCM: 1 - 2 tuần tới sẽ cung ứng đủ vaccine cho người dânTP.HCM: 1 – 2 tuần tới sẽ cung ứng đủ vaccine cho người dân

SKĐS – Để người dân có thể tiêm đúng lịch, trong tuần tới hoặc chậm nhất là 2-3 tiếp theo Thành phố sẽ có đủ vaccine cho người dân.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.