Thursday , November 24 2022

Nhiều trường thuộc Đại học Huế mở cửa cho sinh viên tránh bão

Chiều 27/9, trao đổi với PV Báo Sức khỏe & Đời sống, PGS. TS Lê Anh Phương – Giám đốc Đại học Huế cho biết, nhằm hỗ trợ cho sinh viên ngoại tỉnh đang theo học ở trọ trên địa bàn, Đại học Huế đã chỉ đạo các trường thành viên dọn dẹp, chuẩn bị cơ sở vật chất và thông báo mở cửa, hỗ trợ sinh viên tránh trú bão Noru.

Theo đó, các đơn vị đào tạo thuộc Đại học Huế như Đại học Sư phạm, Khoa học, Ngoại ngữ, Du lịch tiến hành mở cửa, sử dụng các phòng học, giảng đường để sinh viên tạm trú, tránh bão từ chiều 27/9, đồng thời bố trí lực lượng cán bộ, đoàn viên, tình nguyện viên để hỗ trợ.

Ứng phó siêu bão Noru: Nhiều trường thuộc Đại học Huế mở cửa cho sinh viên tránh trú - Ảnh 1.

Sinh viên di chuyển tới trường đại học để tránh, trú bão.

Các trường thông qua nhiều kênh thông tin kết nối, thông báo đến sinh viên đang ở tại các khu vực phòng trọ, nhà cấp 4 không an toàn, có nguy cơ bị thiệt hại do bão; sinh viên ở vùng thấp trũng đăng ký và di chuyển đến trường tạm trú trước thời gian bão Noru đổ bộ cho đến khi có thông báo bão tan.

“Đại học Huế cũng chỉ đạo các trường phải đảm bảo được việc ăn ở, sinh hoạt cho sinh viên. Đặc biệt, phải bố trí người trực, thường xuyên tương tác, liên hệ với sinh viên để hỗ trợ kịp thời cũng như đảm bảo an toàn cho sinh viên trong những ngày tránh bão”, PGS. TS Lê Anh Phương thông tin thêm.

Ứng phó siêu bão Noru: Nhiều trường thuộc Đại học Huế mở cửa cho sinh viên tránh trú - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng hỗ trợ đưa các cụ già tới nơi tránh trú bão.

Ở một diễn biến khác, theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Thừa Thiên Huế, do ảnh hưởng trực tiếp của hoàn lưu bão Noru, từ ngày 27/9 đến hết ngày 28/9 địa phương này sẽ xuất hiện một đợt mưa to, mưa rất to. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 200-400mm, có nơi trên 400mm.

Mưa với cường độ lớn từ đêm 27/9, tập trung trong khoảng thời gian ngắn nên có nguy cơ cao xảy ra ngập úng đô thị, đặc biệt là những tuyến đường thấp trũng và hệ thống thoát nước chậm ở TP Huế; thị xã Hương Trà; Hương Thủy. Mưa lớn cũng gây lũ, lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi, các huyện Phong Điền; A Lưới, Nam Đông; Phú Lộc, thị xã Hương Trà.

Trước tình trạng này, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế cảnh báo các vị trí có nguy cơ trượt lở đất đá vùng đồi núi, sạt lở bờ sông, bờ biển trong tỉnh.

Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế, tại huyện Phong Điền, nguy cơ sạt lở đất đá xảy ra ở các xã Phong Mỹ, Phong Xuân, Phong Sơn, Phong An, Phong Thu. Đặc biệt, nguy cơ sạt lở đất xảy ra rất cao khu vực đồi núi dọc tuyến đường 71 từ xã Phong Xuân đi đến các công trình hồ thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4, A Lin B2, A Lin B1.

Nhằm đảm bảo an toàn, tránh các thiệt hại về người và tài sản xảy ra, từ 6h ngày 27/9, UBND huyện Phong Điền tổ chức cấm đường đối với tuyến đường 71 tại xã Phong Xuân. UBND huyện Phong Điền giao UBND giao lực lượng chức năng túc trực, kiểm tra và xử lý đúng quy định những hành vi cố tình vi phạm.

"Chưa bao giờ ghi nhận trận bão nào khủng khiếp như bão số 4"‘Chưa bao giờ ghi nhận trận bão nào khủng khiếp như bão số 4’

SKĐS – Với cường độ bão dự báo khi vào đất liền đạt đến cấp 15, bão số 4 sẽ có sức tàn phá khủng khiếp. Chưa bao giờ ngành khí tượng ghi nhận trận bão nào có sức gió lớn đến thế.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *