Wednesday , September 28 2022

Nắng nóng chuẩn bị lan rộng miền Bắc và Trung bộ

Hà Nội nắng nóng cục bộ trước khi đón mưa dôngHà Nội nắng nóng cục bộ trước khi đón mưa dông

SKĐS – Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra cảnh báo nắng nóng ở khu vực Hà Nội với nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 34-36 độ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày mai 1/6-2/6, nắng nóng từ Thanh Hóa – Phú Yên. 

Ngày 3-5/6, nắng nóng khả năng xảy ra ở trung du, đồng bằng Bắc Bộ hiện nay (31/5), nắng nóng đang xảy ra cục bộ một số nơi ở khu vực Trung Bộ. 

Ngày 1/6, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ. Độ ẩm thấp nhất trong ngày từ 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Nắng nóng chuẩn bị lan rộng miền Bắc và Trung bộ - Ảnh 2.

Bắc Bộ và Trung Bộ chuẩn bị đón nắng nóng.

Từ ngày 2-6/6, ở khu vực Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm thấp nhất trong ngày từ 45-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-17 giờ.

Từ ngày 3-5/6, nắng nóng có khả năng xảy ra trên khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ, Sơn La và Hòa Bình với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm thấp nhất trong ngày từ 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 13-16 giờ. 

Từ ngày 6/6, nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng dịu dần.

  • 14 biện pháp ‘bỏ túi’ giữ an toàn cháy nổ trước mùa nắng nóng

  • 7 loại nước uống giải nhiệt mùa nắng nóng

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ. 

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

5 món ăn bài, thuốc giải nhiệt mùa nắng nóng5 món ăn bài, thuốc giải nhiệt mùa nắng nóng

SKĐS – Vào những ngày trời nóng bức, oi ả, cơ thể bị mất nhiều nước, bên cạnh việc bổ sung nước cho cơ thể, bạn cũng có thể thưởng thức những món ăn bài thuốc giải nhiệt, sinh tân, giải độc, rất tốt cho sức khỏe mùa nắng nóng.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.