Thursday , November 24 2022

Khách sạn, hàng quán ở Đà Nẵng đóng cửa sớm để gia cố chống siêu bão Noru

Ngày 27/9, dọc theo các tuyến đường ven biển của Đà Nẵng như: Võ Nguyên Giáp – Hoàng Sa, đường Nguyễn Tất Thành… các khách sạn, nhà hàng đã huy động nhân viên chằng chống nhà cửa, tháo gỡ biển hiệu, di chuyển cây cảnh đến nơi an toàn trước khi bão số 4 (bão Noru) đổ bộ.

Tại nhiều khách sạn, việc đóng cửa trở nên khó khăn khi có một số du khách nước ngoài vẫn đang mắc kẹt tại đây. Do đó, các khách sạn này vừa thực hiện chống bão, vừa đảm bảo an toàn cho các du khách. Trước đó thì UBND TP. Đà Nẵng cũng đã có công văn yêu cầu ngành du lịch đảm bảo an toàn cho các du khách đang lưu trú tại Đà Nẵng.

  • Siêu bão Noru gây mưa cấp tập, mối nguy đặc biệt về lũ quét, sạt lở đấtĐỌC NGAY

Trong đó yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch khu vực trung tâm thành phố được thiết lập làm địa điểm tránh trú bão cho du khách chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thiết yếu về nhân lực, thực phẩm, nước uống… để sẵn sàng phục vụ khách và người dân tránh trú bão.

Các khách sạn, resort cũng được yêu cầu phải theo dõi thường xuyên lịch hoãn/hủy chuyến bay của các hãng hàng không, phối hợp chặt chẽ các đơn vị lữ hành, các khu điểm, cơ sở cung ứng dịch vụ để thông tin cho khách đang lưu trú, khách đã đặt booking, dịch vụ… bố trí thời gian lưu trú/checkin/sử dụng dịch vụ hợp lý và thực hiện chế độ hoãn hủy phù hợp.

Trường hợp khách phải kéo dài thời gian lưu trú do bão Noru (chuyến bay bị hoãn/hủy…), Đà Nẵng đề nghị các cơ sở lưu trú đảm bảo công tác phục vụ, lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu cho khách; tuyệt đối không để khách, nhân viên trong ca trực rời khỏi nơi lưu trú trong thời gian diễn ra bão cho đến khi bão tan, lưu ý công tác vệ sinh thực phẩm, an toàn tuyệt đối về tính mạng, tài sản của khách.

Những hình ảnh về công tác phòng, chống bão Noru của các khách sạn, nhà hàng ghi nhận tại các tuyến đường du lịch của Đà Nẵng sáng ngày 27/9, trước khi bão Noru đổ bộ:

Khách sạn, hàng quán đóng cửa sớm để gia cố chống siêu bão Noru - Ảnh 1.

Từ sáng ngày 27/9, ở Đà Nẵng bắt đầu xuất hiện mưa nhưng các nhà hàng, khách sạn, trụ sở công ty… đã khẩn trưởng chằng chống lại nhà cửa để tránh bão.

Khách sạn, hàng quán đóng cửa sớm để gia cố chống siêu bão Noru - Ảnh 2.

Khách sạn Novotel trên tuyến đường Bạch Đằng còn dùng cả container để chống bão Noru.

Khách sạn, hàng quán đóng cửa sớm để gia cố chống siêu bão Noru - Ảnh 3.

Việc chống bão tại khách sạn này đang được tiến hành khẩn trương.

Khách sạn, hàng quán đóng cửa sớm để gia cố chống siêu bão Noru - Ảnh 4.

Các khách sạn ven biển Đà Nẵng hầu hết đều phải đóng cửa, gia cố bằng các thanh giằng kim loại.

Khách sạn, hàng quán đóng cửa sớm để gia cố chống siêu bão Noru - Ảnh 5.

Một khách sạn trên đường Võ Nguyên Giáp đã đóng cửa từ rất sớm để phục vụ công tác phòng, chống bão. Trước cửa khách sạn được chắn bằng một lớp gỗ lớn để tránh bị gió quật vỡ.

Khách sạn, hàng quán đóng cửa sớm để gia cố chống siêu bão Noru - Ảnh 6.

Đóng cửa khách sạn, di chuyển các loại cây cảnh đến nơi an toàn.

Khách sạn, hàng quán đóng cửa sớm để gia cố chống siêu bão Noru - Ảnh 7.

Một khách sạn được chằng chống cẩn thận trước giờ bão Noru áp sát đất liền.

Khách sạn, hàng quán đóng cửa sớm để gia cố chống siêu bão Noru - Ảnh 8.

Một khách sạn trên đường Võ Nguyên Giáp dùng lưới để bảo vệ hệ thống cây xanh trước bão Noru.

Khách sạn, hàng quán đóng cửa sớm để gia cố chống siêu bão Noru - Ảnh 9.

Theo thông báo mới nhất của UBND TP. Đà Nẵng thì chính quyền địa phương yêu cầu người dân (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ) không ra khỏi nhà bắt đầu từ 20h00 ngày 27/9/2022 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Khách sạn, hàng quán đóng cửa sớm để gia cố chống siêu bão Noru - Ảnh 10.

Hiện tại Đà Nẵng vẫn còn một lượng lớn khách du lịch nên UBND TP yêu cầu các cơ sở lưu trú phải đảm bảo an toàn cho những du khách này.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *