Monday , August 15 2022

Hai Bí thư Đảng ủy phường cứu sống 4 em nhỏ đuối nước

Chiều 31/7, ông Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, hai bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải và Nghi Hòa đã dũng cảm cứu được 4 em nhỏ đuối nước tại biển Cửa Lò.

Hai bí thư có hành động dũng cảm đó là anh Nguyễn Văn Trung – Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải và anh Trần Quốc Tuấn – Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hòa.

Hai bí thư Đảng ủy phường cứu sống 4 em nhỏ đuối nước - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Sự việc xảy ra vào khoảng 6h20 ngày 30/7 tại khu vực bãi tắm thuộc phường Nghi Hòa. Thời điểm đó, anh Nguyễn Văn Trung nghe tiếng kêu cứu của 4 em nhỏ cách chỗ anh tắm khoảng 200m. Ngay lập tức, anh cố bơi thật nhanh để tiếp cận 4 em nhỏ đang bị đuối nước.

Anh Trung nhớ lại, vì bơi quãng đường khá xa nên khi tiếp cận được em nhỏ đầu tiên thì tôi thấm mệt nhưng cạnh đó là 3 nhỏ nữa đang chới với, kêu cứu.

“Tôi cố động viên và bảo em nhỏ tôi tiếp cận được “cháu tự nổi một chú để chú ra 3 em khác không thì không kịp mất”. Nhưng cháu vẫn hoảng loạn bảo “chú đừng thả cháu ra”. Không còn cách nào khác tôi đành liều, cố gắng đẩy cháu bé vào phía bờ rồi lại bơi nhanh ra cứu 3 nhỏ” – anh Trung kể.

Khi anh Trung đưa được 3 em nhỏ vào gần bờ thì anh Trần Quốc Tuấn – Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hòa và một người bạn của anh Tuấn cũng đưa được cháu bé – người anh Trung tiếp cận được vào bờ an toàn.

Anh Trung tâm sự: “May mà cả 4 cháu đều được an toàn. Chứ có chuyện gì thì tiếng kêu cứu của các em sẽ ám ảnh tôi suốt đời”.

Tối ngày 31/7, gia đình của các em bị nạn đã đến nhà anh Trung để có lời cảm ơn người đã cứu con mình. Bố của cháu nhỏ được anh Trung cứu chia sẻ: “Khi các cháu đã ổn định, gia đình tôi sang ngay nhà các anh để cảm ơn. Gia đình không bao giờ quên ân nghĩa này. Các anh như người đã sinh ra con mình lần nữa”.

Bố cháu nhỏ cho biết, mấy đưa nhỏ tuổi từ 8-18 tuổi đều là con cháu của mình. Sáng 30/7, các cháu đi tắm thì không may bơi lạc hướng, sa vào luồng nước sâu và bị đẩy ra xa. May mà có anh Trung cùng một số người khác ứng cứu kịp.

Đuối nước khiến gần 2.000 trẻ em Việt Nam dưới 16 tuổi tử vong mỗi nămĐuối nước khiến gần 2.000 trẻ em Việt Nam dưới 16 tuổi tử vong mỗi năm

SKĐS – Tại Việt Nam, đuối nước là 1 trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em từ 5 – 14 tuổi; tỷ lệ trẻ em đuối nước ở nước ta đã giảm nhưng vẫn còn gần 2.000 trẻ đuối nước mỗi năm. Mục tiêu giảm 20% số trẻ tử vong do đuối nước thời gian tới được đặt ra…

Xem thêm video đang được quan tâm:

Giá xăng dầu Quý IV có thể giảm về 24.000 đồng/lít | SKĐS

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.