Tuesday , September 27 2022

Chạy ngược chiều với tốc độ cao khi lên đèo, lái xe và chủ xe ben bị phạt nặng

Cơ quan Công an đã làm rõ lái xe ô tô 77H – 018.XX là Phạm H.P (trú tại huyện Phù Cát, Bình Định) vào chiều 3/9 đã điều khiển phương tiện đi ngược chiều trên tuyến đường ĐT 369 thuộc xã Cát Hải, Phù Cát, Bình Định. Quá trình điều khiển ô tô tham gia giao thông, phương tiện không có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Chạy ngược chiều với tốc độ cao khi lên đèo, lái xe và chủ xe ben bị phạt nặng - Ảnh 1.

Chiếc xe ben biển số 77H-018.XX chạy ngược chiều (ảnh chụp từ video). Ảnh: dantri.com.vn

Lái xe Phạm H.P thừa nhận vào sáng 3/9, khi nhận bàn giao phương tiện và giấy tờ xe đã phát hiện không có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, biết là không đúng quy định pháp luật, nhưng với lý do là có việc gấp nên vẫn nhận xe.

Vào khoảng 15 giờ, khi lưu thông tới tuyến đường trên, lái xe P đã tự ý điều khiển phương tiện đi sang làn đường ngược chiều. Biện minh cho hành vi vi phạm pháp luật của mình, lái xe P nói là có một người đi mô tô chỉ đi vào làn đường đó.

Với hành vi vi phạm của mình, lái xe Phạm H.P có thể bị xử phạt tới 11 triệu đồng cho 2 lỗi vi phạm trên và bị tước giấy phép lái xe 3 tháng; chủ phương tiện sẽ bị phạt 14 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 6/9, mạng xã hội Facebook đăng tải đoạn video ghi lại hình ảnh chiếc xe ben của Công ty Tín Thành chạy ngược chiều với tốc độ cao khi lên đèo trên tuyến đường ven biển thuộc địa phận huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, khiến các chủ phương tiện khác phát hoảng.

Nếu các phương tiện khác không tránh kịp và không làm chủ tốc độ, rất dễ xảy ra tai nạn nghiêm trọng. Đoạn video ngay lập tức được chia sẻ, dư luận đã thể hiện sự bất bình về hành vi của lái xe ben trên.

Xử nghiêm phương tiện che biển số, trốn ‘phạt nguội’ Xử nghiêm phương tiện che biển số, trốn ‘phạt nguội’

SKĐS – Lực lượng CSGT toàn quốc sẽ tăng cường rà soát, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình dán, che biển số xe để “đánh lừa” camera phạt nguội.

Xem thêm video đang được quan tâm

Thực phẩm thay thế gạo tốt nhất cho người bệnh tiểu đường

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.