Monday , August 15 2022

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 khám, chỉ định phẫu thuật các dị tật mắt tại Vĩnh Phúc

Toàn bộ đối tượng của buổi khám là trẻ em, số lượng khoảng 70 em, mắc các dị tật về mắt như lác, glocom bẩm sinh, sụp mi, quặm, u bì kết mạc, đục thủy tinh thể… Các bệnh nhân nhí đều thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện thăm khám, phẫu thuật tại các bệnh viện nhãn khoa uy tín.

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 khám, chỉ định phẫu thuật các dị tật mắt tại Vĩnh Phúc - Ảnh 1.

Chuyên viên khúc xạ của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 (áo trắng) làm việc tại buổi khám. Ảnh: Huy Thông

Trong ngày 29/7, buổi khám phát hiện 62 trẻ em mắc các bệnh khuyết tật về mắt và chỉ định phẫu thuật cho 11 em, dự kiến thực hiện vào tháng 8/2022. Số em không thuộc diện phải phẫu thuật đều được tư vấn điều trị miễn phí, tư vấn đeo kính và tập nhược thị, dưới sự đồng hành về chuyên môn của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2.

Ông Bùi Minh Tuấn, Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết: “Hoạt động khám hôm nay nằm trong các hoạt động thường niên của Quỹ chúng tôi. Hàng năm, chúng tôi thực hiện nhiều chương trình như “Xây nhà tình thương”, “Tặng xe đạp tới trường”, “Khám và chỉ định phẫu thuật khuyết tật vận động”. Riêng về chương trình khám, chỉ định phẫu thuật mắt, đây là năm thứ 2 chúng tôi đồng hành cùng Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, sau lần đầu vào năm 2019 rất thành công, đã phẫu  thuật được cho nhiều em, giúp các em có ánh mắt khỏe mạnh hơn”.

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 khám, chỉ định phẫu thuật các dị tật mắt tại Vĩnh Phúc - Ảnh 2.

Các bệnh nhân được khám đều thuộc diện gia đình khó khăn. Ảnh: Huy Thông

“Chúng tôi đánh giá rất cao năng lực chuyên môn của các bệnh viện mắt lớn như Mắt Hà Nội 2, và luôn mong rằng các đơn vị như Mắt Hà Nội 2 sẽ phối hợp cùng Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh thực hiện thêm nhiều chương trình khám thiện nguyện hơn nữa”, ông Tuấn cho biết thêm.

Trong năm 2022, Mắt Hà Nội 2 là bệnh viện tích cực thực hiện các hoạt động cộng đồng. Đơn vị này phát động chương trình “Mắt Sáng 2022” với mục tiêu thay mắt giả cho 20 bệnh nhân, phẫu thuật thay thủy tinh thể cho 20 bệnh nhân, chăm sóc mắt miễn phí cho 1.000 người cao tuổi, 2.000 học sinh và đào tạo chăm sóc mắt cho 100 giáo viên.

Sau chương trình thiện nguyện tại Vĩnh Phúc, đại diện Mắt Hà Nội 2, bác sĩ Lưu Thị Thiều Hoa cho biết: “Bệnh viện tiếp tục khám thiện nguyện tại nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Chỉ cần các đơn vị, tổ chức, các tỉnh thành giao nhiệm vụ, chúng tôi sẵn sàng lên đường. Các bác sĩ chúng tôi luôn ở tâm thế sẵn sàng, và lãnh đạo bệnh viện rất ủng hộ các hoạt động cộng đồng”.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.