Monday , August 15 2022

Bắt đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Hôm nay (30/7), thông tin từ Công an tỉnh Yên Bái cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (Cục Cảnh sát giao thông) bắt giữ đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Trước đó, khoảng 9h30 ngày 26/7, thông qua hệ thống giám sát, lực lượng chức năng phát hiện xe ô tô mang BKS 20A-543.98 di chuyển vào cao tốc theo hướng Lào Cai đi Hà Nội có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Ngay lập tức, Cục Cảnh sát giao thông đã tổ chức đeo bám bí mật. Đến gần 12h30  phút cùng ngày, khi chiếc Santafe di chuyển đến Km122 cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc địa phận Yên Bái) thì tài xế đột ngột dừng xe.

Để tránh khả năng đối tượng dừng xe tẩu tán ma túy, Lãnh đạo Cục CSGT đã chỉ đạo Đội 1 triển khai một tổ tuần tra mang theo vũ khí cùng các thiết bị nghiệp vụ cùng 2 tổ khác đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sĩ và người dân, khẩn trương làm nhiệm vụ.

Quá trình kiểm tra, đối tượng có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy, có thái độ không chấp hành, chống đối lực lượng chức năng nên tổ công tác đã phải tiến hành trực tiếp khống chế đối tượng.

Bắt đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai  - Ảnh 1.

Dương Quang Đại tại cơ quan điều tra. Ảnh: CACC.

Kiểm tra phương tiện xe ô tô 20A-543.98, lực lượng chức năng phát hiện trong cốp sau xe có 1 bao tải màu xanh, bên trong có 9 bánh hình chữ nhật và 1 bọc nilong, mở ra bên trong có nhiều gói túi zíp, bên trong chứa nhiều viên nén hình tròn, màu hồng nghi là ma túy tổng hợp.

Qua đấu tranh, khai thác nhanh, đối tượng khai tên là Dương Quang Đại (sinh năm 1974, trú tại Phường Phú Xá, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

Đại khai nhận, sáng 26/7 có đến Thác Bạc, thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai nhận của 2 người dân tộc 1 bao tải bên trong có 9 bánh heroin và 1 bọc màu vàng bên trong có 30 túi hồng phiến (tương đương 3.081 gram heroin và 527,3 gram ma túy tổng hợp) để vận chuyển về Thái Nguyên với kinh phí là 10 triệu đồng/1 bánh.

Đến khoảng hơn 12h cùng ngày khi xe di chuyển đến km122, cao tốc Nội Bài – Lào Cai (chiều Lào Cai về Hà Nội) thì bị lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện và thu giữ toàn bộ số ma túy trên.

Không những vậy, Đại khai còn hai đối tượng khác di chuyển trên xe ôtô 30H-457.10 đang chờ ở khu vực Trạm dừng nghỉ Km117 (chiều Hà Nội đi Lào Cai).  Từ lời khai của Đại, lực lượng Công an tiếp tục phối hợp bắt giữ thêm 2 đối tượng đi xe ô tô BKS: 30H-457.10 đang chờ ở khu vực Trạm dừng nghỉ Km117 (chiều Hà Nội đi Lào Cai), thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Hiện các đối tượng và các tang vật liên quan đã được bàn giao cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Yên Bái để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Xem thêm video được quan tâm:

Công An tìm nhân thân người đàn ông trôi trên kênh Vàm Thuật | SKĐS

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.