Monday , August 15 2022

Bắt 2 chú cháu đột nhập nhiều đền, chùa trộm cắp

Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị này vừa tiến hành khởi tố, bắt tạm giam Trần Ánh Ngọc và Trần Nhất Long về tội trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 5/2022, Công an tỉnh Phú Thọ cũng nhận được tin báo tại chùa Hương Tích, phường Nông Trang, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ bị kẻ gian đột nhập cậy két sắt lấy đi toàn bộ số tiền công đức khoảng hơn 16 triệu đồng.

Cũng trong tháng 5/2022, tại chùa Đại Bi (phường Bạch Hạc), chùa Thiên Long (phường Thanh Miếu), đền Bát Nàn (xã Phượng Lâu), đền Thiên Cổ Miếu (xã Trưng Vương) ở TP Việt Trì xảy ra các vụ việc tương tự khi kẻ gian đột nhập, phá hòm công đức, két sắt, lấy đi toàn bộ số tiền trong đó.

Bắt 2 chú cháu đột nhập nhiều đền, chùa trộm cắp - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Ánh Ngọc (đứng trước). Ảnh: CAPT

Nhận thấy đây là hoạt động có tổ chức, Công an tỉnh Phú thọ đã lên phương án, điều động lực tượng tập trung điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lúc 0h30 ngày 28/6, Phòng CSHS phối hợp với các lực lượng chức năng bắt khẩn cấp Trần Ánh Ngọc (35 tuổi, trú tại khu 10, xã Kim Đức, TP Vệt Trì) và đã thu giữ được nhiều vật chứng có liên quan.

Quá trình đấu tranh, Ngọc khai nhận đã thực hiện 12 vụ trộm cắp tiền, tài sản trong các đình, đền, chùa trên địa bàn TP Việt Trì, huyện Tam Nông, Thanh Ba và Đoan Hùng.

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng xác định đồng phạm giúp sức đắc lực cho Ngọc trong các vụ trộm cắp là Trần Nhất Long (17 tuổi, ở khu 10, xã Kim Đức, TP Việt Trì), là cháu ruột của đối tượng.

Đối tượng khai nhận rằng, mỗi lần thực hiện hành vi trộm cắp đều được Long là người chở đi, khi đến các đình, đền, chùa.

Đến khi xác định không có người trông coi, hay lơ là hoặc không khóa cửa, Ngọc một mình đột nhập vào, phát hiện có hòm công đức, két sắt dùng xà cây cậy phá, lấy tiền đựng bên trong, trong khi đó Long đứng bên ngoài cảnh giới.

Hiện Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Phú Thọ đang tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị mở rộng điều tra vụ án.

Xem thêm video được quan tâm:

Công an tìm nhân thân người đàn ông tử vong trên kênh Vàm Thuật | SKĐS

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.