Tuesday , 26 January 2021
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Home » Bài Viết Hay » Nên ngừng uống rượu vì những tác hại của rượu có thể bạn chưa biết

Nên ngừng uống rượu vì những tác hại của rượu có thể bạn chưa biết

Cồn trong rượu là một chất gây nghiện cho nên người nghiện rượu không thể ngừng uống rượu ngay lập tức kể cả khi họ gặp vấn đề về sức khỏe.

Chất cồn trong rượu kiểm soát trách nhiệm đối với gia đình, công việc, quan hệ xã hội của họ. Cho nên việc phục hồi chức năng có thể giúp con người từ bỏ thói quen uống rượu.

Dưới đây là một số thay đổi đáng kể khi bạn bỏ rượu
Dưới đây là một số thay đổi đáng kể khi bạn bỏ rượu

Triệu chứng cai khi ngừng uống rượu

Khi ngừng uống rượu, cơ thể bạn tự nhiên phản ứng bằng cách hiển thị các triệu chứng cai. Các triệu chứng thường thấy gồm : Rung tay hoặc cơ thể run, đổ mồ hôi, thèm rượu. Nhất ở những người nghiện rượu mãn tính có thể gặp các triệu chứng sau đây :

– Nhằm lẫn hoặc ảo giác

– Sốt

– Co giật

– Phiền muộn

– Chứng mất ngủ

Bạn có thể vượt qua các triệu chứng cai bằng cách sử dụng thuốc thích hợp .

Triệu chứng thèm rượu

Khi bạn ngừng uống rượu một thời gian, điều khó vượt qua nhất là những cơn thèm rượu. Lúc này bạn có thể xin hỗ trợ từ gia đình để tránh xa rượu hoặc có thể nhờ tới sự giúp đỡ của các trung tâm cai nghiện để loại bỏ thói quen được dễ dàng hơn.

Quá trình cai đòi hỏi nỗ lực đáng kể từ bạn, người thân và bạn bè để ngăn chặn sự tái nghiện. Bác sĩ chuyên khoa hoặc chuyên viên tư vấn có thể giúp nếu bạn đã thất bại trong việc bỏ rượu trước đây.

Bạn bắt đầu cảm thấy khỏe hơn khi ngừng uống rượu

Ngừng uống rượu dù chỉ trong một thời gian ngắn, khi đã vượt qua giai đoạn đầu như đề cập bạn sẽ thấy những thay đổi xảy ra với cơ thể và tâm trí mình. Hầu hết các thiệt hại gây ra do rượu có thể đảo ngược và bạn sẽ nhận được lợi ích của việc cai này như:

– Bạn sẽ thấy rằng bạn có thể ngủ ngon hơn

– Mức năng lượng tăng lên

– Tập trung tốt hơn trong công việc

– Gan sẽ hoạt động tốt hơn và cơ thể loại bỏ các độc tố khởi cơ thể

– Nhịp mạch trở lại bình thường

– Cơ quan sinh dục trở nên nhạy cảm

– Hòa đồng với mọi người hơn

Lợi ích dài hạn của việc ngừng uống rượu

Tiếp tục uống rượu có thể gây tổn hại các cơ quan quan trọng như tim, gan, não… Khi bạn ngừng uống rượu, cơ thể sẽ bắt đầu phục hồi những tổn thương trong các cơ quan này.
Sức khỏe tổng thể của bạn sẽ tăng trong vòng vài tháng. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền để mua rượu cũng như để điều trị các bệnh do uống quá nhiều chất cồn gây ra. Bạn có thể tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc với gia đình và bạn bè.
Một khi nhận thức được những lợi ích sau khi cai rượu, bạn sẽ có động lực để duy trì một cuộc sống tỉnh táo.
Mặc dù sẽ cần rất nhiều hỗ trợ bên ngoài để bỏ rượu trong giai đoạn đầu, bạn hoàn toàn có thể cai được nếu có ý chí và niềm tin. Đừng bao giờ cố gắng uống cầm chừng bằng việc uống điều độ mà hãy bỏ rượu ngay lập tức.