Friday , 22 September 2017
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 4.67 out of 5)
Loading...
Home » Bài Viết Hay » Cách làm món nhậu : Nhanh, ngon, dễ làm thường ngày và Tết

Cách làm món nhậu : Nhanh, ngon, dễ làm thường ngày và Tết

Hỏi : Ông xã em thường mời bạn bè về nhà tụ tập ăn uống, đặt biệt là thích ăn các món nhậu. Có ai hướng dẫn giúp em cách làm món nhậu nhanh, ngon, dễ làm ngày thường và ngày Tết  không? Hiện tại em thì chịu chết rồi vì thường ngày bây giờ mới bắt đầu nấu được chút ít thôi . Ngày tết thì cũng sắp tới, nên em cũng lo xa, cần học làm những món nhậu ngon ngày tết nữa .  Em xin cám ơn các mẹ nhiều !

Trả lời :

Hướng dẫn cách làm món nhậu chế biến từ lòng gà

Nguyên liệu mình nêu ra đây là vừa dành cho khoản 6 người nhậu nhé các bạn : lòng gà gồm tim, gan, mề khoảng nửa kg ( chúng ta khong dùng ruột nhé), 3 tới 4 lòng đỏ trứng gà, mỡ hoặc dầu ăn, bột năng (đao), tiêu, muối, mì chính, đường, xì dầu, húng lìu .

Cách làm : Mề , gan, tim thái mỏng, miếng dầy cở nửa cm thì mới dễ nhai nhé các bạn, nói chung muốn thái kiểu gì cũng được, thái sao cho vừa ăn là Ok. Thái xong ta ướp tiêu, muối, xì dầu, ít đường, bột năng hòa ít nước, lòng đỏ trứng gà, trộn nhẹ nhàng cho gấm gia vị , sau đó lăn vào bột năng khô . Cho vào chao cho lớp bột ngoài chín, vớt ra cho ráo mỡ, sau đó trước khi ăn chao tiếp một lần nữa cho vàng ròn. Muối đem rang, trộn với húng lìu. Bày rau sống viền quanh đĩa, xếp hết chỗ ấy vào, chắm với đĩa muối rang húng lìu, bày thêm một đĩa tương ớt bên cạnh, nhậu ngon lành .

Cách làm món nhậu nem tai tự chế

Nguyên liệu cho món nem tai bao gồm : 2 cái tai heo đã cạo sạch sẽ, tươi ngon, thính gai rang mua ở hàng giò chả khoảng 200g , hạt nêm, lá chanh thái chỉ, rau sống ăn kèm : lá sung loại có nốt nốt trên lá mới ngon, đinh lăng, kinh giới, xà lách, rau thơm, rau mùi..v.v

Chúng ta rửa sạch tai lơn rồi bỏ vào nước có chút muối luôc, từ lúc nước sôi văn nhỏ lửa đến lúc vớt ra là 5 phút, khi vớt ra thả ngay vào bát nước lọc có mấy viên đá, khoàng 5-7 phút nguội rồi thì vớt ra, dùng dao sắc mỏng. Ướp 1 thìa nhỏ hạt nêm trộn đều lên, để 1 lúc cho ngấm. Trong khi chờ đợi thịt ngấm gia vị ta đi nhặt rửa rau, thái lá chanh. Nước chấm pha như nước chấm nem rán (chả giò), có chút đu đủ xanh thài mỏng, nhiều nhiều ớt tươi băm nhỏ thì tuyệt.

Xong mấy thứ rồi thì rắc thính từ từ vào rồi dùng đũa trộn lên cho thính bao đều quanh thịt, vừa vừa thính thôi chớ có cho hết cả 100g vào nhá, nhiều quá thành ra chát xít. Lúc ăn hả, dùng bánh đa (bánh tráng) quấn: 1 lá xà lách, 1 cọng đinh lăng, 1 lá sung, mấy cọng rau thơm, 1 rúm nem, quấn quấn, chấm mút, khà khà. Mồi này r, nhậu ngon .

Cách làm món nhậu ngon “Bò cuốn lá cải”

Nguyên liệu cho món “Bò cuốn lá cải” bao gồm : thịt thăn bò ngon,mềm ; Rau cải xanh tươi mới; 1 trái dứa ; vài quả chuối xanh ; củ gừng thái chỉ; bắt buộc phải có rau thơm (tuỳ khẩu vị) ; phải có Bánh tráng; gia vị gồm có Xì dầu và mù tạt.

Cách làm bò cuộn lá cải
Cách làm bò cuộn lá cải

Thịt bò chúng ta thái con chì, dài cỡ ngón tay, ướp chút mắm muối, gừng tỏi. Tiếp theo, chúng ta đun tí nước sôi, đập chút gừng vào cho thơm rồi cho thịt bò vào chần qua, vớt ra đĩa (thật nhanh nhé kẻo thịt dai).
Khi ăn món “Bò cuốn lá cải” , chúng ta cuốn bánh tráng với lá rau cải, thịt bò, dứa, chuối, gừng + rau thơm rồi chấm với xì dầu + mù tạt. Cay nồng, xông lên tận óc, chẹp chẹp….
Chú ý: Món này không chỉ ông xã thích đâu mà cả chị em cũng khoái đấy nên mẹ nó mua nhiều nhiều nhé !

Món Tôm khô + củ kiệu + hột vịt bắc thảo

Đảm bảo với các bạn là nhanh, rẽ, tiện vô cùng và lại nhậu bắt lắm . Món này chẳng có công thức gì, đơn giản thế này.
– 1/2 lạng tôm khô, con càng to, càng ngọt, càng ngon
– 1 lạng củ kiệu muối
– 3 trứng hột vịt bắc thảo: bóc vỏ, cắt làm 4.
Tất cả xếp trên 1 đĩa thành 3 góc. Khi ăn, gắp 1 miếng hột vịt bắc thảo bỏ vào miệng, khoan nhai, gắp tiếp vài ba củ kiệu, bắt đâu nhai đi, tiếp vài ba con tôm khô. Vị béo ngậy của lòng đỏ trứng + vị ngọt thơm của củ kiệu + vị ngọt mặn của tôm khô…chèm chẹp…chèm chẹp… tuyệt vời .

Món nhậu ngon với mắm tép thịt luộc rau sống.

Món này đảm bảo nhanh, ngọn, nhưng giá bình dân . Món mắm tép thịt luộc rau sống làm món nhậu đãi khách thì cực kỳ quý và nhậu rất ok.

Mắm Tép Triệu Châu – Món nhậu ngon, nhanh, gọn của ngày Tết
Mắm Tép Triệu Châu – Món nhậu ngon, nhanh, gọn của ngày Tết

– Mua mắm tép khoản 300g ( Thương hiệu Mắm Tép Triệu Châu là ngon nhất – loại này mua về là ăn liền, khâẩuiị vừa ăn, không cần chế biến gì )

– 500g – 1kg thịt luộc ( tùy theo sở thích : thịt nạc, thịt ba gọi, tai heo, gò má heo..v.v)

– Chuẩn bị rau sống : cải xà lách, rau thơm các loại, chuối chác, khế,..v.v

– Thêm bún nếu các bạn thích dùng chung với bún nhé .

Chúng ta bắt đầu đặt miếng bánh tráng nhúng trong lòng bàn tay, tiến hành tuần tự gắp rau sống, miếng bún, miếng mắm tép cuốn lại chấm vào chén nước mắm tép đưa lên miệng, vị béo của thịt heo, dai ngọt của tép, hòa lẫn vị cay của ớt, của rau… tạo thành một “hợp khúc” dân dã khó quên. Món này nhậu bá đạo nhé cả nhà .

Địa chỉ liên hệ mua mắm tép Triệu Châu : 0905.362001  A.Nhựt (giao hàng tận nơi trong nội thành TPHCM)

 Từ khóa đang TOP : món nhậu ngon , món nhậu nhanh, món nhậu dễ làm, món nhậu ngày tết